ประเภทสินค้า
รถตัดหญ้าเดินตาม 
รถตัดหญ้านั่งขับ 
รถตัดหญ้าไหล่ทาง 
 รถกระเช้า1สูบ แบบ4ล้อ
 รถกระเช้า1สูบ แบบ6ล้อ
 รถกระเช้า4สูบ
รถกวาดขยะ ดูดใบไม้  
กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้
  สินค้าที่สั่งทำได้ 

แปล
 อังกฤษ
 จีน

กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ ประกอบด้วย

  
1. กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ระบบไฮดรอลิคใช้พลังงานแบตเตอรี่
2. กรรไกรตัดกิ่งปาล์มระบบไฮดรอลิค
3. กรรไกรตัดกิ่งไม้ระบบลมอัด รุ่น 214


1. กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ระบบไฮดรอลิคใช้พลังงานแบตเตอรี่

         สวนผลไม้ในปัจจุบัน หลังเก็บเกี่ยวผลไม้จะต้องตัดแต่งกิ่งเดิมออกเพื่อให้แตกกิ่งใหม่สำหรับออกดอกออกผลในฤดูกาลต่อไป จากเดิมใช้มีดฟันหรือใช้กรรไกรแบบต่อด้าม ซึ่งต้องออกแรงมาก ทำให้ผู้ปฎิบัติงานเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า การใช้กรรไกรตัดกิ่งไม้แบบใช้แรงอัดลมหรือใช้ระบบไฮดรอลิคที่ใช้กันอยู่ทั่วๆไปต้องอาศัยต้นกำลังจากเครื่องยนต์หมุมฉุดปั้มลมหรือฉุดปั๊มไฮดรอลิค ทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงไม่ต่ำกว่าวันละ 100 บาท และเครื่องยนต์ยังมีเสียงดัง มีมลพิษจากท่อไอเสีย

         สิ่งประดิษฐ์ประหยัดพลังานนี้ เป็นเครื่องมือตัดแต่งกิ่งไม้ ทำงานด้วยระบบไฮดรอลิคโดยใช้พลังงานแบตเตอรี่ขนาด 50 แอม์ป มีมอเตอร์กระแสตรง 12 โวล์ท เป็นต้นกำลังขับไฮดรอลิคปั๊มส่งแรงดันน้ำมันไปกระบอกสูบไฮดรอลิคดึงปากกรรไกรที่อยู่ด้านปลายสุดของด้ามให้งับเข้าหากัน ตัวกรรไกรยาว 2.5 เมตร สามารถตัดกิ่งไม้ทุกชนิดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางไม่เกิน 45 มม.ที่ด้ามกรรไกรจะมีสวิทเปิด-ปิดไฟฟ้าให้มอเตอร์ทำงาน ถ้าหากต้องการตัดกิ่งไม้เพียงกดปุ่มสวิทเบาๆเท่านั้น ปากกรรไกรจะงับเข้าทันที ตัดกิ่งไม้ขาดด้วยเวลาเพียง 1 วินาทีเท่านั้น ถ้าหากไม่กดสวิทก็จะไม่กินกระแสไฟฟ้า จะกินกระแสไฟฟ้าเฉพาะวินาทีที่ตัดกิ่งไม้เท่านั้น ซึ่งระหยัดไฟมาก สามารถตัดกิ่งไม่ได้ครั้งละไม่น้อยกว่า 800 กิ่ง ต่อการชาร์จไฟแบตเตอรี่ 1 ครั้ง สิ้นเปลืองกระแสไฟฟ้าในการชาร์จแบตเตอรี่ครั้งละไม่เกิน 2 บาท เท่านั้น เป็นการประหยัดเวลาและแรงงาน ช่วยลดต้นทุนของเกษตรกร ใช้งานง่าย ชุดไฮดรอลิคปั้มมีล้อเข็นไปที่ต่างๆได้ สามารถลากสายเดิน ตัดรอบต้นไม้ได้ 5 เมตร
2. กรรไกรตัดกิ่งปาล์มระบบไฮดรอลิค

        สามารถตัดกิ่งปาล์มน้ำมันที่ความสูง 3-6 เมตร ด้ามกรรไกรอลูมิเนียมยาว 3 เมตร ปากกรรไกรลักษณะเป็นเคียวตัดกิ่งปาล์ม ทำจากเหล็กกล้าอย่างดี สามารถตัดกิ่งปาล์มที่มีขนาดกว้าง 20 ซม. ตัดกิ่งปาล์มขาดภายใน 5 วินาที ตัวด้ามกรรไกรน้ำหนัก 6.2 กก.

          

        ทำงานด้วยระบบไฮดรอลิค ใช้พลังงานแบตเตอรี่ 12 โวล์ท 50 แอมป์ ใช้มอเตอร์ DC 12 โวล์ท หมุนขับปั้มไฮดรอลิค ควบคุมการทำงานด้วยสวิทไฟฟ้า เพียงใช้นิ้วมือกด สวิทไฟฟ้าที่ด้ามกรรไกรเบาๆ ก็จะจ่ายกระแสไฟฟ้าไปที่มอเตอร์หมุนขับปั้มไฮดรอลิคส่งน้ำมันแรงดังสูงผ่านสายไฮดรอลิค ไปยังกระบอกไฮดรอลิคที่ด้ามกรรไกร ดึงผ่านแกนเหล็กทำหน้าที่ดึงปากกรรไกรงับกิ่งปาล์มขาดทันที สิ้นเปลืองกระแสไฟฟ้าเฉพาะเวลากด สวิทไฟฟ้าขณะตัดกิ่งปาล์มเท่านั้น ถ้าไม่กดสวิทก็จะไม่กินกระแสไฟฟ้า ทำให้ประหยัดพลังงานมาก สามารถตัดกิ่งปาล์มได้ไม่น้อยกว่า 500 กิ่งต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง
3. กรรไกรตัดกิ่งไม้ระบบลมอัด รุ่น 214

         สวนผลไม้หลังจากเก็บเกี่ยวแล้ว จำเป็นต้องตัดแต่งกิ่งให้ทรงพุ่มโปร่งรับแสงแดด การตัดแต่งกิ่งส่วนมากใช้กรรไกรแบบมือบีบ ซึ่งต้องใช้กำลังจากกล้ามเนื้อแขนและมือ ทำให้เมื่อยล้า เป็นเหตุให้ผลงานล้าช้า สิ้นเปลืองค่าแรงงาน

         กรรไกรระบบลมอัด เป็นกรรไกรที่ใช้ลมที่มีแรงดัน 8 บาร์ จากปั๊มลมดันลูกสูบของ กระบอกลมอัดกระแทกให้ปากกรรไกรตัดกิ่งไม้ ทำให้รอยตัดของกิ่งไม้เรียบ ไม่มีรอยแตกช้ำ


กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ระบบลมอัด รุ่น 214 ประกอบด้วย

1. เครื่องยนต์ ฮอนด้า 6.5 แรงม้า 1 เครื่อง

2. กรรไกรลม พร้อมด้ามยาว 1.5 เมตร ขนาดตัดกิ่งไม้ 45 มม. 1 ตัว
กรรไกรลมกระบอกเล็กไม่มีด้าม ขนาดตัดกิ่งไม้ 20 มม. 1 ตัว
กรรไกรลม พร้อมด้ามยาว 1.5 เมตร ขนาดตัดกิ่งไม้ 30 มม. 1 ตัว

3. ปั๊มลม 2 สูบ พร้อมถังเก็บลมติดตั้งบนรถเข็นและวาล์วควบคุม แรงดันลม อุปกรณ์ดักน้ำและจ่ายน้ำมันหล่อลื่นกระบอกลม

4. สายลมขนาด 8 มม. ยาว 30 เมตร

        


 

 
แชร์หน้านี้
ติดต่อสอบถาม
Jakraval.Net  :
 Tel :035-950349, 035-257059 โทรสาร 035-257059 
  มือถือ 08-9661-1202 Facebook www.facebook.com/jakravalcarcenter